» Hoạt động HĐND

Thường trực HĐND Thành phố tổ chức phiên giải trình 6 tháng đầu năm 2019

Đăng lúc: 14:54:08 12/07/2023

Sáng ngày 28/6/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Cao Lãnh tổ chức phiên giải trình về kết quả giải quyết các kiến nghị của các cử tri và đại biểu HĐND Thành phố.

Các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND Thành phố, các kiến nghị của đại biểu và cử tri về hai nhóm lĩnh vực: Quy hoạch, trật tự đô thị, môi trường và Xây dựng cơ bản. Đại biểu đề nghị cần đặt ra giải pháp đối với các vấn đề còn chậm trễ của cơ quan chức năng trong việc hình thành các khu dân cư tự phát, quy hoạch vỉa hè, xây dựng nhà trên sông rạch.

DIỄN BIẾN CỦA HỘI NGHỊ

Lãnh đạo HĐND thành phố Cao Lãnh đề nghị UBND Thành phố và các ban, ngành Thành phố cần cải thiện việc lãnh đạo điều hành, phối hợp MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội Thành phố thực hiện nhiều giải pháp để khắc phục những hạn chế trong công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức người dân trong việc mua bán sử dụng đất, bảo vệ môi trường. Đồng thời Đại biểu HĐND thường xuyên giám sát các nội dung trong phiên giải trình để thông tin đến người dân, tạo niềm tin với cử tri và người dân thành phố đối với chính quyền.

Ngọc Sơn