Khai mạc kỳ họp thứ Mười một, HĐND Thành phố

Đăng lúc: 09:44:55 23/08/2022

Kỳ họp thứ Mười một, HĐND Thành phố khoá VIII, diễn ra trong 01 ngày, 19/7/2019, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, các đại biểu HĐND Thành phố đã xem xét, góp ý kiến thông qua các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết.

Sau phát biểu khai mạc kỳ họp của Chủ tịch HĐND Thành phố, đại diện các Thường trực HĐND Thành phố thông qua báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND, các ban và Đại biểu HĐND Thành phố 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp cuối năm 2019; Đại diện UBND Thành phố báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, báo cáo giải trình về các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cũng tại kỳ họp, lãnh đạo phòng chuyên môn Thành phố báo cáo tham luận về Dự thảo Đề án nâng cấp thành phố Cao Lãnh lên đô thị loại 2, báo cáo những hoạt động trong Tuần lễ Văn hóa Du lịch và công tác phát triển du lịch Thành phố thời gian tới.

Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại kỳ họp

Ngoài ra đại biểu HĐND Thành phố cũng đặt câu hỏi chất vấn với lãnh đạo Thành phố về hệ thống chiếu sáng công cộng và thảo luận trực tiếp liên quan đến các vấn đề như: Quy hoạch đô thị, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, hoạt động của các HTX, liên kết sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, văn minh đô thị, trật tự xã hội... Các ý kiến được đại biểu kiến nghị tại kỳ họp đều được UBND thành phố tiếp thu và giải trình đầy đủ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cử tri thành phố.

Tại kỳ họp này, HĐND Thành phố đã thông qua 06 Nghị quyết để tiếp tục cụ thể hóa các chủ trương chính sách, nhằm thực hiện thắng lợi những mục tiêu đề ra, trong đó đáng chú ý là các Nghị quyết về: Chương trình hoạt động giám sát của HĐND Thành phố năm 2020; điều chỉnh, bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020; điều chỉnh, bổ sung vốn đầu tư công năm 2019; tổng quyết toán ngân sách nhà nước thành phố Cao Lãnh năm 2018; bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 và Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung khoản 2, điều 3, Nghị quyết số 60 của HĐND thành phố về xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển nông nghiệp đô thị giai đoạn 2016 – 2020.

Cũng trong kỳ họp này HĐND Thành phố thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND Thành phố, khóa VIII nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Lê Thành Công được chuyển công tác về Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

HĐND và UBND tặng hoa cảm ơn nguyên Chủ tịch HĐND Thành phố