» Hoạt động HĐND

Thường trực HĐND thành phố Cao Lãnh khảo sát Thành phố xây dựng nâng lên Đô thị loại II trên địa bàn

Đăng lúc: 09:45:51 23/08/2022

Từ 11-14/9/2018, Thường trực HĐND thành phố Cao Lãnh thành lập đoàn khảo sát, giám sát đối với các đơn vị: Phường 1, 2, 4, 6, 11, Phòng Quản lý đô thị và UBND Thành phố về triển khai thực hiện nâng lên Đô thị loại II trên địa bàn Thành phố.

Nhìn chung, các địa phương tập trung tuyên truyền các chủ trương, Kế hoạch của Thành phố, tạo sự đồng thuận trong nhận thức của cán bộ và người dân thực hiện các dự án nâng thành phố lên Đô thị loại II như: Khu Lia, nâng cấp đường, xây dựng hoa viên, trụ sở Ban nhân dân Khóm,.... các mô hình hưởng ứng Năm “Văn minh đô thị”, quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố.

Quản lý và đề xuất điều chỉnh quy hoạch kiến trúc đô thị phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội với từng địa phương. Trong đó xây dựng tuyến đường văn minh, mô hình thu gom rác hiệu quả... Chú trọng quản lý đất công, công trình nhà ở xây dựng sai phép, không phép.

Khảo sát thực tế

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện còn có địa phương gặp một số khó khăn, như: Rà soát, điều chỉnh quy hoạch còn chậm, chưa xử lý dứt điểm các vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, xả rác không đúng nơi quy định, vẫn còn tình trạng xây dựng nhà sai phép, không phép, còn một số ít hộ không không chịu di dời, giao mặt bằng để thực hiện các công trình.

Thường trực HĐND làm việc với Ủy ban nhân dân Thành phố

Từ những nội dung khảo sát tại các địa phương, Thường trực HĐND Thành phố làm việc với Phòng Quản lý đô thị và Ủy ban nhân dân Thành phố. Yêu cầu Ủy ban nhân dân Thành phố tiếp tục phát huy kết quả đạt được và khắc phục một số hạn chế. Cụ thể, khi giải phóng mặt bằng các dự án phải thực hiện ráo bước không để kéo dài, chỉ đạo việc rà soát điều chỉnh quy hoạch đúng theo tuyến độ đề ra và yêu cầu Phòng Quản lý đô thị Thành phố tham mưu chặt chẽ các vướng mắc của xã, phường để giải quyết kịp thời.

Ngọc Sơn