» Hoạt động HĐND

Ban Kinh tế - Xã hội khảo sát, giám sát thực hiện quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn

Đăng lúc: 15:31:59 23/08/2022

Từ ngày 16 - 18/10/2018, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố tổ chức giám sát việc thực hiện quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố đối với các đơn vị: Phường 3, Mỹ Phú, xã Hòa An, Mỹ Tân, Tịnh Thới và Phòng Tài nguyên và Môi trường Thành phố.

Qua khảo sát thực tế tại các xã, phường hiện nay có những mô hình bảo vệ môi trường như: Tổ tự quản bảo vệ môi trường, Câu lạc bộ về bảo vệ môi trường, đội Thanh niên bảo vệ môi trường những mô hình này được UBND xã, phường ra quyết định thành lập và có quy chế hoạt động.

Đoàn khảo sát thực tế

Đoàn giám sát tổ chức kiểm tra vệ sinh môi trường đối với 24 cơ sở kinh doanh ăn uống. Kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh có thải nước thải ra môi trường và hộ chăn nuôi được người dân phản ánh mất vệ sinh về môi trường, như: hộ chăn nuôi heo gây mùi hôi, lò vôi gây khói bụi, phơi lông vịt trên lòng đường, đoàn giám sát yêu cầu UBND các xã, phường rà soát lại các hộ bị sai phạm và hướng dẫn đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất kinh doanh, theo dõi các cơ sở được lập cam kết khắc phục tình trạng gây ô nhiễm môi trường.

Đồng thời, ghi nhận các kiến nghị của địa phương về hỗ trợ tổ chức tập huấn hướng dẫn hồ sơ, kế hoạch và đề án bảo vệ môi trường cho cán bộ phụ trách, tổ chức nói chuyện chuyên đề về bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm cho các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố.

Khảo sát quy trình sản xuất cá chả tại Phường 3

Ngọc Sơn