Đoàn đại biểu Quốc hội đến làm việc tại thành phố Cao Lãnh

Đăng lúc: 14:14:54 25/08/2022

Chiều ngày 06/3/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Tháp đến giám sát đơn vị thành phố Cao Lãnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018.

Trong quá trình làm việc đại diện lãnh đạo Thành phố báo cáo kết quá thực hiện công tác đo đạc lập bản đồ địa chính, bản đồ quy hoạch sử dụng đất. Lập được 195 phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư và giáo đất có thu tiền sử dụng đất hơn 1.000 hộ; tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đạt 99,8%. Quản lý quỹ đất công 108hecta; trên địa bàn có 10 dự án đang đầu tư; nhận 72 đơn khiếu nại trong quản lý, sử dụng đất đai đã giải quyết theo thẩm quyền. Ra quyết định cho thuê đất theo thẩm quyền đối với 02 hộ ở phường Mỹ Phú và xã Mỹ Trà, với diện tích 4.700m2.

Toàn cảnh làm việc của đoàn

Qua đó Ủy ban nhân dân Thành phố kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh tham mưu UBND Tỉnh phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất hợp lý, nhất là đất trồng lúa. Giao quỹ đất công, đất trụ sở cơ quan khi di dời để Thành phố tổ chức đấu giá tạo nguồn vốn phát triển cơ sở hạ tầng để hoàn thành công trình, dự án trên địa bàn.

Đoàn công tác ghi nhận những đề xuất của địa phương, đồng thời đề nghị Thành phố tuyên truyền trong nhân dân thực hiện tốt các chính sách pháp luật của Nhà nước về đất đai; quản lý hạn chế cất nhà ven sông; đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ để thay đổi diện nạo Thành phố và quyền lợi người dân; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu dứt điểm; quản lý tốt đất công; giải ngân các Dự án theo Nghị quyết 01 của Tỉnh ủy; để Thành phố được công nhận đô thị loại II trong năm nay.