Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố giám sát phát triển du lịch thành phố Cao Lãnh giai đoạn 2016 - 2020

Đăng lúc: 14:15:41 25/08/2022

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-HĐND, ngày 12/02/2019 của Thường trực HĐND thành phố Cao Lãnh từ ngày ngày 16 – 22/4/2019, Thường trực HĐND thành phố Cao Lãnh khảo sát việc thực hiện Nghị quyết số 59/2016/NQ-HĐND, ngày 13/12/2016  của HĐND Thành phố về Kế hoạch phát triển du lịch thành phố Cao Lãnh giai đoạn 2016 - 2020 tại các đơn vị như; Phường 1, 2, 4, xã Mỹ Trà, Tân Thuận Tây, Tân Thuận Đông, phòng Kinh tế, phòng Văn hóa Thông tin – Thể thao Thành phố và giám sát Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh.

Trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân các xã, phường phối hợp các ngành chức năng khảo sát, thống kê, tổng hợp đề xuất các điểm có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn Thành phố. Như đơn vị phường 1 đề xuất chọn địa điểm công viên “Văn Miếu” và “Quảng trường” là nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao; các sự kiện hàng năm; xã Mỹ Trà thực hiện mô hình làng tre; xã Tân Thuận Tây và Tân Thuận Đông du lịch trãi nghiệm homestay...

Đoàn khảo sát tại xã, phường

Đoàn giám sát Ủy ban nhân dân Thành phố đoàn ghi nhận một số nội dung như; thành lập được ban điều hành du lịch Thành phố, có xây dựng kế hoạch hằng năm thực hiện phát triển du lịch Thành phố giai đoạn 2016 – 2020, chỉ đạo được các phòng ban chuyên môn và xã, phường thực hiện tốt về công tác điều hành du lịch và xây dựng được các điểm du lịch như; công viên hai bà Trưng, chợ ngã tư đèn dầu, làng du lịch Tân Thuận Động… kết quả đạt được trong 3 năm qua Thành phố đón được 1 triệu 700 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Đoàn giám sát ủy ban nhân dân Thành phố

Qua khảo sát, giám sát đoàn lưu ý một số xã, phường vấn đề sau; cần tuyên truyền sâu rộng đề án phát triển du lịch của Thành phố và kế hoạch của xã, phường trong toàn hệ thống chính trị và người dân ở địa phương phải nhận thức việc làm du lịch, từng bước để người dân hiểu được chủ trương chung của Thành phố. Bên cạnh đó địa phương cũng cần định hướng phát triển du lịch cụ thể từ những tiềm năng của địa phương, thực hiện vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị để thu hút khách du lịch. Ngoài ra đoàn kiến nghị với Ủy ban nhân dân Thành phố hỗ trợ định hướng cho xã, phường về dạy nghề nông thôn để làm nên sản phẩm đặc trưng quà lưu niệm của địa phương, hướng dẫn cách làm du lịch, khai thác bãi bồi 3 xã Tân Thuận Tây thực hiện du lịch trãi nghiệm miền sông nước, đẩy mạnh công tác tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường khi làm du lịch trên địa bàn Thành phố… tiếp túc phát huy thế mạnh để thu hút lượt khách đến tham quan du lịch trên địa bàn Thành phố ngày một nhiều hơn nữa.