Thường trực HĐND Thành phố tổ khảo sát chuẩn bị cho phiên giải trình 6 tháng đầu năm 2019

Đăng lúc: 14:53:47 12/07/2023

Nhằm phục vụ cho Hội nghị giải trình 6 tháng đầu năm 2019 vào ngày 28/6/2019. Từ ngày 10 – 13/6/2019 Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Cao Lãnh đã tiến hành rà soát và khảo sát thực tế ở một số xã, phường.

Qua rà soát các ý kiến kiến nghị của cử tri, ý kiến giải trình của UBND thành phố Cao Lãnh theo báo cáo số 204/BC-UBND, ngày 30/10/2018 thì UBND Thành phố đã tích cực chỉ đạo thực hiện, nổi bật là công tác điều chỉnh cục bộ một số quy hoạch nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong cuộc sống; triển khai tốt công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường; đảm bảo an ninh chính trị, duy trì trật tự an toàn xã hội; cải tiến thủ tục hành chính, đề cao tinh thần thái độ tích cực của cán bộ, công chức Thành phố trong phục vụ nhân dân. Thái độ tích cực và tinh thần tập trung, quyết liệt của UBND Thành phố trong công tác chỉ đạo, điều hành đã được đa số cử tri đồng thuận, ủng hộ.

KHẢO SÁT THỰC TẾ

Tuy nhiên qua khảo sát thực tế Thường trực HĐND thành phố Cao Lãnh ghi nhận một số vấn đề như công tác quy hoạch, trật tự đô thị, môi trường và lĩnh vực xây dựng cơ bản cử tri còn phản ảnh một số nơi trong thời gian qua được UBND Thành phố giải trình nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện hay còn chậm qua đó Thường trực HĐND Thành phố đề nghị UBND Thành phố tiến hành kiểm tra, rà soát kết quả thực hiện và báo cáo giải trình bằng văn bản cho Thường trực HĐND Thành phố, trong báo cáo cần nêu rõ kết quả thực hiện của từng công việc cụ thể, nếu chậm thì nguyên nhân do đâu? trách nhiệm đó thuộc ngành, địa phương nào? giải pháp trong thời gian tới cần nêu cụ thể thời gian thực hiện.