Hội đồng nhân dân Thành phố tổ chức kỳ họp lần thứ 10

Đăng lúc: 09:44:08 23/08/2022

Ngày 13/12/2018, Hội đồng nhân dân thành phố Cao Lãnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp lần thứ mười để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và đề ra kế hoạch phát triển năm 2019. Ông Nguyễn Văn Dương – Phó Bí thư Tỉnh ủy/Chủ tịch UBND Tỉnh đã đến dự.

Phát biểu khai mạc kỳ họp ông Lê Thành Công – Bí thư Thành ủy/Chủ tịch HĐND Thành phố đã đánh giá và ghi nhận những đóng góp của tập thể lãnh đạo UBND Thành phố như; Đã thực hiện đạt và vượt 16/16 chỉ tiêu phát triển đã đề ra. Hoạt động thương mại, dịch vụ được duy trì phát triển, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt gần 11,500 tỷ đồng , tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2017. Thành phố tập trung xúc tiến đầu tư, thương mại, kết nối cung cầu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện tái định cư có nhiều tiến bộ, các dự án chậm triển khai được thực hiện quyết liệt. Các chính sách an sinh xã hội được địa phương thực hiện tốt, hoạt động văn hóa xã hội đạt kết quả tích cực. Ngoài ra Thành phố còn một số hạn chế cần khắc phục như; Về công tác quản ký đất đai, trật tự đô thị;  nguồn nhân lực phục vụ du lịch chưa đáp ứng nhu cầu, ô nhiễm môi trường về rác thải, chất thải sinh hoạt ở một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tình trạng tệ nạn xã hội vẫn còn xảy ra;…

TOÀN CẢNH TẠI KỲ HỌP

Tại kỳ này HĐND Thành phố xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng đề xuất giải pháp để UBND Thành phố tập trung lãnh đạo quản lý, điều hành đạt hiệu quả hơn nữa so với năm 2018 và đại biểu cũng đã biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết trên các lĩnh vực như: Phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019; phê chuẩn dự toán ngân sách năm 2019, phân bổ dự toán ngân sách Thành phố năm 2019; điều chỉnh, bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019; điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất thành phố Cao Lãnh giai đoạn 2016 – 2020 và Nghị quyết về xây dựng Thành phố thông minh.

Cũng trong kỳ họp này, HĐND Thành phố tiến hành quy trình lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu, nhiệm kỳ 2016 – 2020 đây là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện sự đổi mới trong đời sống chính trị, đề cao quyền làm chủ của Nhân dân. Kết quả có 17 người được lấy phiếu tín nhiệm trong nhiệm kỳ và tỉ lệ tín nhiệm đạt khá cao.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lê Thành Công – Bí thư Thành ủy/Chủ tịch HĐND Thành phố nhận định qua một ngày làm việc nghiêm túc, các vị đại biểu đã tập trung thảo luận một cách dân chủ, tâm huyết, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, thiết thực bổ sung vào các báo cáo, tờ trình và xây dựng hoàn thiện các dự thảo nghị quyết của kỳ họp. Bên cạnh đó kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp Thủ phủ đất sen hồng cùng với các cấp, các ngành chung sức, chung lòng giúp doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn, tiếp tục thi đua, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019, tạo nền tảng vững chắc cho những năm còn lại của nhiệm kỳ.